Quy trình lắp đặt vận thăng nâng hàng

Tin Tức Ngành Xây Dựng


Máy xây dựng Việt Trung - Đơn vị đáng tin cậy chuyên cung cấp các loại vận thăng nâng hàng chất lượng, giá rẻ. Đến với Việt Trung, đảm bảo quý khách sẽ được tư vấn rõ về chức năng cũng như cách thức vận hành, quy trình lắp đặt chi tiết nhất.
Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị xây dựng, Việt Trung cam kết có thể mang đến cho bạn những lợi ích công việc tuyệt vời. Dưới đây là quy trình lắp đặt vận thăng nâng hàng chuẩn mà Việt Trung hướng dẫn. Bạn có thể tham khảo ngay và thực hiện lắp đặt cho công trình của mình nhanh chóng, an toàn. Hoặc, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải thích rõ ràng hơn nhé!
 Quy trình lắp đặt vận thăng nâng hàng gồm những bước nào?
Quy trình lắp đặt vận thăng nâng hàng gồm những bước nào?

Chuẩn bị trước khi lắp đặt vận thăng nâng hàng

Để việc lắp đặt vận thăng nâng hàng diễn ra suôn sẻ, thuận lợi cũng như an toàn tuyệt đối. Bạn cần thực hiện một loạt các công tác chuẩn bị sau đây:
- Bạn tiến hành khảo sát mặt bằng tại công trình, nơi sắp sửa lắp đặt thiết bị. Sau đó, chọn ra địa điểm thích hợp nhất để thao tác lắp đặt vận thăng. Cụ thể, mặt bằng phải đạt yêu cầu rộng 3m2, không gian từ mặt đất đến đỉnh đầu máy phải thông thoáng, đảm bảo không vướng víu. Ngoài ra, địa điểm cũng phải thuận tiện, dễ dàng cho việc vận chuyển hàng hóa ra vào, lên xuống các tầng.
- Sau khi chọn mặt bằng lắp ráp, bạn thực hiện đổ móng vận thăng và chờ trong khoảng từ 2 - 3 ngày để móng cứng.
 Hình ảnh móng vận thăng nâng hàng sau khi được đổ
Hình ảnh móng vận thăng nâng hàng sau khi được đổ
- Người dùng nên tập kết đầy đủ, sẵn sàng mọi thiết bị để lắp đặt vận thăng ngay bên cạnh móng đã cứng.
- Trước khi lắp đặt vận thăng, bạn cần phong tỏa khu vực để đảm bảo an toàn và tạo không gian thuận lợi cho quá trình diễn ra nhanh nhất.

Quy trình lắp đặt vận thăng nâng hàng

Bước 1: Giai đoạn lắp đặt khung đế vận thăng vào móng chắc chắn.

- Đầu tiên, nhân viên sẽ cố định vị trí khung đế trên móng, rồi thực hiện đánh dấu các điểm để khoan cấy Bulon.
- Bạn tiến hành khoan cấy Bulon theo các điểm vừa mới đánh dấu ở trên.
- Tiếp tục thực hiện, bạn bắt liên kết móng tại các vị trí đã cấy Bulon bằng ốc rồi xiết thật chặt.
- Cuối cùng, lắp đặt khung đế vào móng và hoàn thành giai đoạn 1.

Bước 2: Ráp các bộ phận máy vào khung đế

- Bạn lần lượt lắp đặt, ráp các bộ phận quan trọng của máy vào khung đế như: Mô - tơ, hộp số, tang quấn cáp. Việc này thông qua cách bắt các Bulon vào vị trí sẵn có trên khung đế.
Ráp các bộ phận máy vào khung đế chắc chắn bằng Bulon
Ráp các bộ phận máy vào khung đế chắc chắn bằng Bulon

Bước 3: Gắn đốt vận thăng vào khung đế

Tiếp theo, cũng thông qua bắt Bulon, bạn tiến hành gắn đốt vận thăng vào khung đế ở vị trí cố định sẵn. Mỗi đốt vận thăng nặng đến 100kg và cao 3m. Do đó, bạn có thể kết hợp thêm sức của 2 - 3 người nữa để an toàn. Hoặc, lời khuyên là bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của thiết bị nâng hạ như cẩu tháp để việc lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Bước 4: Lắp đặt bàn nâng hàng vào đốt vận thăng

Phần này rất đơn giản, tại các vị trí có sẵn trên đốt vận thăng, bạn chỉ cần thực hiện gắn bàn nâng vào bằng việc bắt Bulon là được.

Bước 5: Đi dây cáp tải cho vận thăng hoạt động

Dây kéo được kéo từ tang quấn cáp qua đến 2 Puly dẫn cáp phía trên đỉnh đốt vận thăng. Sau đó, bạn tiến hành gắn dây cáp vào vị trí có sẵn trên bàn nâng hàng. Bàn nâng hàng chính là nơi chứa các hàng hóa, vật tư trong quá trình vận chuyển. Do đó, bạn cố gắng cẩn thận ở công đoạn này để đảm bảo an toàn khi vận hành về sau nhé!

Bước 6: Lắp đặt thanh giằng tường để máy hoạt động

- Bạn quan sát kỹ để chọn địa điểm tường lắp thanh giằng tường thích hợp. Sau đó, dùng khoan cấy Bulon vào vị trí đã chọn này, bạn thao tác lắp thanh giằng.
- Đầu tiên, bạn bắt Bulon đế cố định thanh giằng tường vào tường và gắn vào đốt vận thăng.

Bước 7: Lắp đặt bổ sung đốt vận thăng

- Chúng ta thực hiện đưa bàn nâng hàng lên vị trí cao nhất trên đốt vận thăng đã lắp trước đó. Sau đó, chúng ta dùng thắng để giữ bàn nâng tại đó.
- Tiếp tục bạn tiến hành tháo dây cáp tải khỏi bàn nâng và Puly, rồi dẫn cáp trên đốt vận thăng.
- Sau đó, tháo Puly dẫn cáp trên đỉnh của đốt vận thăng, gắn cẩu tự lắp vào bàn nâng. Dùng cẩu này kéo đốt vận thăng thứ 2 đến vị trí cần lắp đặt, 2 đốt vận thăng này sẽ nằm kề bên nhau.
- Chúng ta bắt Bulon để cố định 2 đốt vận thăng lại với nhau thật chắc chắn. Bạn tiến hành đi dây cáp tải, lắp thanh giằng lại 1 lần nữa như bước 5 và 6.
- Cứ như vậy, bạn thực hiện theo vòng cho đến khi lắp đủ hết các đốt vận thăng vào máy.
 Lắp đặt tiếp nối các đốt vận thăng khác theo các bước vừa rồi
Lắp đặt tiếp nối các đốt vận thăng khác theo các bước vừa rồi

Kiểm tra, chạy thử máy vận thăng sau khi lắp

Hoàn tất quá trình lắp đặt cho vận thăng nâng hàng, bạn cần chạy thử và kiểm tra các bộ phận quan trọng, đồng thời thử tải. Cuối cùng là, chúng ta nên kiểm định chất lượng của thiết bị trước khi đưa vào sử dụng chính thức.

Quy trình lắp đặt vận thăng nâng hàng đến đây là hoàn tất, chúng cũng khá đơn giản và dễ thực hiện. Hy vọng rằng, qua bài viết này bạn đã hiểu rõ và có thể tự lắp đặt vận thăng cho công trình của mình. Hoặc nếu bạn cần trợ giúp, hãy gọi cho chúng tôi qua số máy: 0932.69.88.34 nhé! Máy xây dựng Việt Trung nơi cung cấp máy vận thăng chất lượng hàng đầu, giá cả phải chăng tại TPHCM.


back top